Chị Út Tịch

Sau ngày Cộng Sản Bắc Việt xâm chiếm Miền Nam chúng đốt sách của chúng ta dù là sách khoa học ,giáo dục hay văn chương, biên khảo…VC đều quy kết là Văn Chương đồi trụy .Chúng đem văn chương Cộng Sản Bắc Việt vào dạy trong các chương trình trung tiểu học, như truyện Anh Hùng Lê Văn Tám, anh Hùng Nguyễn Văn Chỗi, Chị Võ thị Xấu v.v trong đó có Truyện CHỊ ÚT TỊCH mà tôi sắp nói tới sau đây . Chuyện kể về một nữ Du Kích VC miệt Bến Tre rất nỗi tiếng vì những hành động như là trèo lên đọt dừa đái, đánh Mỹ còn cái lai quầncũng đánh ..v v……

Câu chuyện sau đây xảy ra trong giờ Văn của lớp Chín, một cậu học sinh tuổi choai choai cái tuổi như Chim Cu mới trổ lông cườm , đang thuật chuyện cho cả lớp Nam lẫn Nữ nghe.Bà Xã tôi là Cô Giáo chưa “mất dạy” đang chủ trì .Mời các bạn xem :

Thưa Cô và các Bạn,Cậu học sinh bắt đầu :

Chị Út Tịch của chúng ta là một dũng sĩ chống Mỹ cứu nước đồng thời cũng là một nhà Cách Mạng vĩ đại.Chị có hai hành động tiêu biểu cho các đức tính mà chúng ta cần noi gương và học tập :

Ðó là hành động trèo lên đọt cây dừa mà đái. Ðây là một hành động rất cực kỳ sang tạo mang tính Cách Mạng rất cao vì lâu nay người ta thường nói đàn bà đái không qua ngọn cỏ có ý khinh miệt người phụ nữ Việt Nam.Bây giờ chị Út Tịch của chúng ta trèo lên đọt dừa mà đái không những đái qua ngọn cỏ mà đái qua khỏi ngọn mía luôn (cả lớp vỗ tay ) . Điều đó chứng tỏ một thái độ tranh đấu cho nam nữ bình đẳng, đàn bà không thua kém gì đàn ông.(Cả lớp vỗ tay)… Ðề nghị các bạn gái từ nay nên leo lên đọt dừa mà đái, trường ta không có dừa thì các học sinh gái leo lên ngọn cây trứng cá hay cây phương vĩ mà đái. Mấy cậu nam sinh liếc nhau mĩm cười khoái trá còn mấy nàng thì người nọ ngó người kia rất phân vân không biết có nên không ?nếu không, có thể bị phê bình là phản động ? là còn đầu óc Mỹ Ngụy chưa tiến bộ ? thì cũng nguy.. .

Các bạn thử tưởng tượng-cậu nam sinh tiếp- những hôm trời trong gió mát mà trèo lên đọt dừa rồi tuột hết quần ra mà đái xuống.Gió hiu hiu từ biển Ðông thổi về nhẹ nhẹ mơn mơn lên vùng cỏ non,như gió đùa lên ngọn cỏ hay ngọn cỏ gió lùa , ôi chao thật là một nỗi đê mê cách mạng!. Một hành động vô cùng sáng tạo và đầy tính lãng mạn giai cấp của Chị Út Tịch.Các Chị em bạn gái hãy noi gương vị nữ Anh Hùng này mà cứ thử xem. Chắc chắn là rất mát mẻ “cái sự đời” và đảm bảo nó phê vô cùng.!!!

Còn hành động thứ hai là “Ðánh Mỹ còn cái lai quần cũng đánh “Ðây là một hành động đánh Mỹ kiên cường bất khuất,trung hậu đảm đang, toàn diện triệt để đầy tính sáng tạo theo truyền thống của người Cộng Sản Việt Nam, xứng đáng với 8 chữ vàng (kiên cường bất khuất trung hậu đảm đang ), xúng đáng để được Bác Hồ cưng yêu ,như các em ngoài Bắc được Bác dắt vào trong Phủ Chủ Tịch để Bác cùng chúng cháu hành quân hàng đêm…

Cậu ta đang còn thao thao bất tuyệt, thì bỗng đâu có một giọng nữ xin phát biểu ý kiến :

-Thưa Cô và thưa các Bạn : thế là em biết tại sao Ðế Quốc Mỹ thua rồi.

-Em cứ mạnh dạn trao đổi cho các bạn nghe, Cô Giáo nói

-Thưa Cô và các bạn, – Quân Ðội Mỹ được gởi qua tham chiến tại Việt Nam là những chàng thanh niên trai trẻ mười chín đôi mươi ăn uống đầy đủ và đang sung sức thế kia mà gặp những địch thủ là những người con gái Việt Nam như Chi Út Tịch nhà ta và các đồng chí gái xinh đẹp sexy của Chị ở truồng đánh Mỹ kiểu đó thì Mỹ chắc chắn không thể náo thắng nỗi, thua là cái chắc.

-Em nói ở truồng vì cái quần cùa Chị Út Tịch chĩ còn cái lai không thôi thì coi như ở truồng 100% rồi.. Ðề nghị chúng ta sau nầy có thương thuyết ( Như vào WTO, PNTR ‘chẳng hạn ) hay tranh đấu gì gì đó với bọn Tư Bản Mỹ các bạn gái chúng ta nên áp dụng sách lược “ở truồng đánh Mỹ”của Chị Út Tịch thì là : “Ta Nhứt Ðịnh Thắng Ðịch Nhứt Ðịnh Thua.” Ðúng là Chủ Nghĩa Ở Truồng Chống Mỹ, Bách Chiến Bách Thắng”…..Bác Hồ và Bác Mao và Bác Lông (tiếng Bắc gọi Nông Ðức Mạnh) bất diệt….

-Hay!hay! cả lớp vỗ tay rào rào.Cô Giáo cũng miễn cưỡng vỗ tay.theo…

-Thưa Cô và thưa các Bạn em xin trích đọc các đoạn văn hay minh chứng cho các trận đánh Mỹ tài ba lỗi lạc của chị Du Kích Út Tịch , cậu nam sinh tiếp tục:

/_)

…“Ðêm hôm ấy là một đêm thượng tuần tháng tám âm lịch, trăng còn non nhưng sáng vằng vặc. Ánh trăng thanh chiếu qua khe lá của một vườn dừa rậm rạp cách Thị Trấn Trúc Giang khoảng 2 dặm về hướng Tây như nhảy múa trên hoa áo ngụy trang màu đất của một Tiểu Ðội lính Mỹ thuộc Sư Ðoàn 1 Kỵ Binh Không Vận đang nằm phục kích dọc theo một vồng dừa chờ địch đến đầu súng trăng treo.Bỗng đâu Trung Sĩ Nhất Mai-Cồ Xơ Mít( Micheal Smith )thấy nước gì thum thủm mùi mắm tôm vô cùng hấp dẫn từ trên cây dừa rơi xuống lỏm tỏm trên nón sắt, anh lè lưởi liếm thì nghe mặn mặn như mùi phó mát của California.Anh ta dòm theo hướng nước chảy thì thấy… tô hô:

“Rõ ràng trong ngọc trắng ngà

Dày dày sẳn đúc một tòa thiên nhiên”

Anh nhớ mấy cô bạn gái Việt Nam dạy anh ta lỏm bỏm câu Kiều này khi anh ta nhìn trộm mấy nàng tắm.Mà cái “Tòa Thiên Nhiên”này của Chị Út Tịch nó chàm vàm, bự thật là bự. Ði hành quân nhiều lần ở vùng Châu Thổ Sông Cửu Long, Mai-Cồ có nhiều dịp trông thấy tận mắt hay nghe dân gian thiên hạ đồn rằng cái “ tòa thiên nhiên” của mấy cô ở Long Xuyên có viền chỉ đỏ, còn cái “tòa thiên nhiên “của mấy chị Mỹ Tho thì kho bảy trách ( gái Long Xuyên Lờ viền chỉ đỏ. Gaí Mỹ Tho Lờ kho bảy trách ) , không biết ai đem đi viền chỉ đỏ hay đem đi kho làm chi không biết , Mai Cồ thường tự hỏi ??, mà cái tòa thiên nhiên hôm nay Mai Cồ được mục kích đây là ở Bến Tre gần Mỹ Tho nhưng có lẽ nhờ trèo dừa nhiều nên nó to chàm vàm nếu cắc cớ như ai đó đem kho thì chắc cũng được 8 trách (hơn gái Mỹ Tho một trách)..Mai Cồ làm dấu thông báo cho các bạn : hãy nhìn lên cây dừa !!.Cả Tiểu Ðội nhìn lên thì hởi ôi dưới ánh trăng sáng ngần một cô gái trần truồng như nhộng trong một tư thế vô cùng hấp dẫn : hai chân dạng banh ra trên hai tàu dừa, hai tay víu vào hai tàu dừa khác phía trên đưa hai trái vú to lủng lẳng như hai trái dừa xiêm.Một vòi nước lấp lánh phun ra từ cái nơi mà Cụ Nguyễn Du gọi là “Cái Tòa Thiên Nhiên” từ trên rơi xuống theo định luật của trọng lực nó chảy thành nửa hình Parabol phản chiếu ánh trăng khúc xạ ra thành đúng bảy màu của cái cầu vồng : Ðỏ ,cam, vàng ,xanh , lam, chàm, tím không thiếu màu nào.Các chàng trai xứ Cao Bồi cứ thế mà nhìn sững.Tay chân bủn rủn, súng cá nhân cứ chỉ 90 độ và không còn điều khiển được nữa ( trên bảo dưới không nghe ).Bỗng đâu nghe tiếng người con gái ấy hô lớn“xung phong! xung phong!!”…Một tiểu đội chiến sĩ gái cũng ăn mặc giống như chi Út Tịch (chĩ còn cái lai quần ,) nghĩa là cỡi truồng100 phần 100 từ trong các bụi cây tiến ra .Chị Út Tịch chỉ huy tổng quát : Yêu cầu chị em áp dụng chiến thuật đánh cận chiến, đánh xáp lá cà. Ôm riết lấy cổ thằng địch nhứt định không buông, một tấc không đi một ly không rời.Như Chị Hai Ðịnh đã huấn luyện chúng ta.Chị Hai Ðịnh cho biết là mỗi lần Chị Hai Ðịnh mà ra thăm Bác Chị ấy đều áp dụng chiến thuật này : Ôm chặt lấy cổ Bác ,Áp sát hai trái dừa xiêm của chị vào ngực Bác và để tay Bàc vào hai trái dừa lửa phía sau mông đít của Chị.Bác già ..dặn như thế mà còn không chịu nỗi đòn phép nầy của Chị .Bọn lính Mỹ trẻ măng nầy thì sức mấy??. Các em cứ ôm chặt chúng nó,hãy co chân trái lên là chúng sẽ sụm bà chè xuống và hãy mau mau cởi giày , cởi quần chúng ra thế là ta bắt sông chúng đem về khu giải phóng ngay.Quả thật chỉ sau 15 phút là tất cả tiểu đội lính Mỹ đã bị bắt sống.Tất cả đều bị cởi giày cởi quần líu ríu đi theo các Chiến Sĩ Gái về chiến khu mà quần xà lỏn anh nào cũng thấy ướt ướt ở phía trước..Chị Út Tịch của chúng ta cứ thế mà phat huy đánh Mỹ và thắng Mỹ dài dài…

Bỗng đâu có giọng một nữ sinh xin phát biểu ,Cũng là cô nữ sinh khi nảy:

-Thưa Cô và thưa bạn thuyết trình .Nhưng Chị Út Tịch của chúng ta là một liệt sĩ mà!.Nếu trăm trận đánh trăm trận thắng thì làm sao thành liệt sĩ ???

-Cả lớp nhao nhao : Ờ . Ơ…làm sao thành liệt sĩ ?

-Thưa Cô và thưa các bạn cậu nam sinh tiếp : Ðây là một nan đề tâm sinh lý xã hội một ẩn số lịch sử,- từ trang 135 và những trang tiếp theo-,tác gỉa giải thích cho chúng ta những ẩn ức sâu xa thầm kín đó…

-Cả lớp ngơ ngác và cả Cô Giáo cũng không hiểu cậu nam sinh này đang nói gì..

-Số là – cậu học trò kể tiếp-Chị Út Tịch cứ phát huy sáng kiến cải tiến kỷ thuật cỡi truồng đánh Mỹ cho đến một ngày nọ gặp Tiểu Ðội của tên Kéo Rì (Kerry) .Cũng như những lần trước cả Tiểu Ðội đang ngẩn ngơ nhìn ngắm thỏa thuê cái tòa thiên nhiên lồ lộ dưới ánh trăng với cái vòi phun nước cầu vồng của Chị Út Tịch từ trên đọt dừa,mà hồn phách thì như đang lạc vào một công viên nào đó ở San Francisco tất cả đều bủn rủn tay chân sắp rơi vào bẩy của Chị Út Tịch.Chẳng may có tên Bush tiếng Việt phiên âm là Bú -Sờ Trung Sĩ Tiểu Ðội Phó nằm phục kích ở cuối hàng giương cây M16 lên đúng 45 độ nhắm ngay cái chỗ mà Bà Ðoàn Thị Ðiểm gọi là “Tâm trung vô mạch thủy trường lưu”( trong lòng không mạch , nước đâu chảy hoài ) đang tồ tồ phun nước, khi xuyên qua lỗ chiếu môn thấy đầu ruồi đội đít điểm đen chàng ta bèn nín thở siết cò : Một loạt đạn đồng mới sáng choang thoát ra khỏi nòng M16 cắm phập phập vào nơi mà Chị Út Tịch ta đang “phành ra ba góc da còn thiếu,khép lại đôi bên thịt vẫn thừa ”.Vòi nước trong xanh của Chị đã tắt ngúm. Và Chị Út Tịch của chúng ta từ trên đọt dừa rớt xuống đất một cái bịch đôi mắt thì mở trừng trừng và đôi môi thì còn mấp máy.Chàng lính Mỹ tên Bú -Sờ tiến lên để sát tai vào nghe lời trăn trối sau cùng và nói với chị mấy câu gì … và sau đó lấy tay vuốt mắt cho Chị Út Tịch và thấy đôi môi chị mỉm cười hình như không còn thăc mắc mà an tâm nhắm mắt trở về cùng cát bụi. Hy vọng ở chốn âm tỳ nào đó Chi được gặp Bác và được nếm mùi Bác yêu như thế nào mà Chị Hai Ðịnh vẫn thường khoe là ghê gớm lắm. Từ lâu nay Chị và các Bạn Chị hằng ao ước được Bác kính yêu thỏa thuê cùng chúng cháu hành quân….

Thế nhưng những người còn sống lại hay thắc mắc không biết Chị Út Tịch đã trăn trối điều gì ? và tên Trung Sĩ Tiểu Ðội Phó Bú-Sờ nói gì vào lỗ tai Chi khiến cho Chị Út Tịch được ngậm cười nơi chín suối?Cả Tiểu Ðội sau khi đã hoàn hồn trở lại chất vấn Bú-sờ?…..

Cuối cùng rồi tên Bú-Sờ cũng tiết lộ:

Chị Út Tịch trước khi chết còn không biết tại sao mà chủ nghĩa:Mác Lênin Hồ chí Minh Mao TrạchÐông”Cỡi truồng đánh Mỹ bách chiến bách thắng” lại không hữu hiệu trong trường hợp này? Và Chị đã hỏi Anh Bú-Sờ tại sao Anh không cho vào chỗ ấy một trái M79 cho em được thỏa mãn cho tới chết? mà lại cho vào đó những viên M16 nghe rát rạt !!! Và Bú-Sờ đã nói nhỏ vào lỗ tai cho Chị Út Tịch hay rằng “I ..AM …GAY, tôi..tôi..Bóng… ” tôi đã vô cảm trước cái “Tòa Thiên Nhiên” vô cùng vĩ đại của cô và quả M79 của tôi cũng đã bị teo mất từ lâu rồi.Tôi chĩ còn có đạn M16.mà thôi..sorry sorry…( Ðúng cái tên Bú-Sờ định mệnh vi ngoài bú và sờ anh ta không làm ăn gì được )

Lúc đó thì mấy người bạn Mỹ của Bú Sờ và bây giờ thì cả lớp đã hiểu ra và không ai còn thắc mắc… À RA THẾ !!

Cho nên sau này khi hòa bình lập lại và sau khi bang giao với Mỹ, Ðảng Ta có kiến nghị với Mỹ là không nên tuyển mộ lính GAY vào trong Quân Ðội Mỹ, để tránh trường hợp áp dụng “kế hoạch sáng tạo của Ðảng Ta”như của chị Út Tịch nó ăn trớt, không hiệu quả .Và điều này đã gây tranh cãi rất lớn trong dư luận Mỹ…

.Chuyện Chị Út Tịch còn dài…hôm nào kể tiếp.
Phan-quang-Nghiệp

Út Tịch Đái Đọt Dừa.
Chàng hảng tô hô đứng đọt dừa ,
Đái đầu lính Mỹ , hách ghê chưa !
Miệng hang Pắc-Pó um-tùm cỏ .
Cờ quảng Ba-Đình ướt nhẹp mưa .
Vạch lá dòm lên , nòng súng chỉa .
Dạng đùi xả xuống , chiếu môn đưa .
Đầu ruồi co giật hồn bay bổng .
Chàng hảng banh chân dưới gốc dừa .
Lê-hữu-Nghĩa

Út Tịch Leo Dừa
Cởi truồng Út Tịch quyết ra oai ,
Khoái lựa dừa cao để trổ tài .
Lưng ép , chân co , ghì sát ngực ,
Bụng kề , tay siết , rướn căng vai .
Vừa cười vừa bặm , phì hơi gió ,
Vừa nhép vừa nhai , cạp vỏ cây .
Tới đọt phờ người nghinh mũi thở ,
Chỗ tưa , chỗ xước , chỗ tầy-quầy .
Lê-hữu-Nghĩa

 

One Response to Chị Út Tịch

  1. Pingback: ghequaconloc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s