Khám phá đường hầm biên giới đưa di dân lậu Trung Cộng vào San Diego California

Lời bàn  (FB  Azalea Vu)

Tại sao những người Trung Cộng này phải bỏ nước ra đi ?

Chủ nghĩa Cộng Sản tốt hay xấu thì bọn Cộng Sản không cần thiết phải tuyên truyền nữa !
Cả thế giới đều đã hiểu rất rõ qua số lượng người dân từ các nước Cộng Sản đã và đang tìm đủ cách thoát ra khỏi nước họ, để tìm đến các nước Tư Bản – tìm TỰ DO VÀ NHÂN QUYỀN – cho dù biết trước có thể sẽ phải bỏ cả tính mạng.

Mới đây, cảnh sát Mỹ đã tìm ra một đường hầm ở biên giới Mễ (Mexico) và Mỹ. Đường hầm này được dùng để đưa những người Trung Cộng vượt biên lậu vào Mỹ.

Theo điều tra, một người Trung Cộng có thể trả đến 20,000 Mỹ kim để được đưa từ quê nhà đến Hoa Kỳ, cao hơn rất nhiều so với 1 người Mexico có thể trả. Số tiền này người nghèo không thể có nên đừng ai nghĩ họ ra đi để kiếm cơm !

Tại sao những người Trung Cộng này phải bỏ nước ra đi ? Cả thế giới đều đã biết câu trả lời – ngoại trừ những tên Cộng Sản – vì cố gắng bám vào đảng Cộng Sản để giữ quyền lực và kiếm ăn nên vẫn cố tình giả vờ không biết; hoặc quá ngu si đã như những con vật quen bị nhốt trong lồng, không thể hiểu được thế nào là TỰ DO VÀ NHÂN QUYỀN và tại sao người ta lại phải từ bỏ nơi chôn rau cắt rốn để ra đi !
Con Gà Què Azalea Vu

Xin mời đọc bài dưới đây theo chủ đề của hãng thông tấn Reuter :

(Ảnh: U.S. Customs and Border Protection)

San Diego, California. (Reuters) – Khi truy đuổi một nhóm di dân lậu vào cuối tuần qua, các nhân viên lực lượng Tuần Tra Biên Giới đã phát hiện một đường hầm băng ngang biên giới Mexico – Hoa Kỳ tại San Diego, được dùng để đưa người Trung Cộng vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp.

Các băng đảng tại Mexico vốn thường xuyên đào đường hầm để buôn lậu ma túy vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc phát hiện những người đến từ đất nước xa xôi là Trung Cộng, tại một đường hầm kiểu này là điều rất bất thường.

Sự việc bắt đầu khi cảnh sát nhìn thấy một nhóm nam giới và phụ nữ đi bộ trên một con đường ở San Dieo lúc 1 giờ sáng thứ Bảy, 26 tháng 8. Khi bị truy đuổi, nhóm di dân chạy trở về phía đường hầm, giúp cảnh sát phát hiện lối đi bất hợp pháp.

Nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt giữ 23 công dân Trung Cộng, và 7 người Mexico. Hiện chưa rõ đường hầm này được đào từ khi nào.

Trước đây, các băng đảng Mexico thường rất ít khi dùng đường hầm để đưa người vượt biên, vì dễ bị lộ và không có lợi nhiều bằng buôn ma túy. Tuy nhiên, việc phát hiện các di dân lậu người Trung Cộng cho thấy hoạt động này gần đây đã đem lại lợi nhuận cao hơn, khiến các băng đảng Mexico sẵn sàng hy sinh các đường hầm có sẵn.

Theo điều tra, một người Trung Cộng có thể trả đến 20,000 Mỹ kim để được đưa từ quê nhà đến Hoa Kỳ, cao hơn rất nhiều so với 1 người Mexico có thể trả.

Số di dân lậu Trung Cộng bị giam tại San Diego đã tăng từ 48 người trong năm 2015 lên 861 người trong năm 2016. (Ngô Bảo)

Source :
http://www.sbtn.tv/kham-pha-duong-ham-bien-gioi-dua-di-dan-lau-trung-cong-vao-san-diego-california/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s