VIỆT CỘNG ĐÀN ÁP TÔN GIÁO, đánh đập các Tu Sĩ và đập phá tài sản của Đan Viện Thiên An, Huế

1 . Công An Côn Đồ keó đến đánh đập các Tu Sĩ và đập phá tài sản của Đan Viện Thiên An, Huế

28/6/2017 – Chính quyền Huế đã huy động hơn 100 người gồm các cán bộ và phụ nữ đến hạ một cây Thánh giá bên trong khuôn viên đan viện Thiên An xuống.
Các tu sĩ Thiên An vì bảo vệ cây thánh giá nên đã bị đám người này hành hung .

====================

2 . Côn đồ dùng thanh sắt hành hung Đan sĩ Thiên An co giật, bất tỉnh nhưng không được đi cấp cứu

Đăng ngày

GNsP (29.06.2017) – Một Đan sĩ Đan viện Thiên An co giật, bất tỉnh sau khi côn đồ – được bảo kê bởi nhà cầm quyền cộng sản – dùng thanh sắt dài phang ngang ngực vị đan sĩ trẻ tuổi này, vào sáng ngày 29.06.2017.

Một vài Đan sĩ khác bị côn đồ dùng đá, gạch, thanh sắt rượt đuổi tấn công uy hiếp tính mạng. Nhiều Đan sĩ bị đánh chảy máu.

Các cha, các thầy đã đưa Đan sĩ trẻ này đi cấp cứu, tuy nhiên công an đã ngang nhiên vi phạm pháp luật, chặn trước cổng Đan viện, cấm cản không cho ra khỏi nhà dòng.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của vị Đan sĩ này đang trong tình trạng nguy kịch, tuy nhiên giới cầm quyền vẫn dửng dung trước mạng người đang thoi thóp.

Được biết, nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục huy động côn đồ, công an, an ninh mặc thường phục dùng xe múc, xe ủi cướp đất Đan viện Thiên An.

Như GNsP đã loan tin, vào sáng hôm qua, ngày 28.06.2017, nhóm người mặc thường phục trên dưới 200 người đã mang theo hung khí : tuýp nước, lưỡi cưa, gậy gộc, búa tạ, xà beng, cuốc xẻng…  để tấn công các thầy,  cũng như giật sập Cây Thập Tự đang được giương cao trong nội vi Đan viện.

Trước thái độ hung hãn, túm tóc, bóp cổ, xô đẩy, hành hung của nhóm côn đồ dưới sự bảo kê và chứng kiến của công an xã, công an huyện, công an tỉnh, các Đan sĩ cương quyết ôm chầm lấy Cây Thập Tự có tượng Chúa Giêsu Chịu Nạn bị nhà cầm quyền đập nát vào năm 2015. Tuy nhiên, nhóm côn đồ quá đông và hết sức hung hãn, nên các Đan sĩ không thể bảo vệ được Thánh Giá”.

“Các anh đánh chết tôi đây, rồi hãy hạ Thánh Giá”, là quyết tâm của các Đan sĩ bảo vệ Cây Thánh Giá cho đến cùng.

Nhiều Đan sĩ bị đánh tím bầm mắt, bị đạp vào đầu, ngực, bụng. Nhóm côn đồ này đe dọa sẽ đánh các Đan sĩ nếu “bất cứ ai ra khỏi dòng mà họ bắt gặp”.

Nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế bất chấp mọi thủ đoạn âm mưu thôn tính 107 hécta đất-rừng- thông của Đan viện Thiên An thuộc quyền quản lý và sở hữu của Đan viện từ năm 1940 cho đến nay.

Pv.GNsP

Source : http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2017/06/29/con-do-dung-thanh-sat-hanh-hung-dan-si-thien-an-bat-tinh-nhung-khong-duoc-di-cap-cuu/

==================

3 . Đan viện Thiên An bị tấn công, dọa ‘đánh chết’ đan sĩ

28/06/2017

Đan viện Thiên An bị một nhóm khoảng 150 người tấn công vào sáng ngày 28/6/2017.
Đan viện Thiên An bị một nhóm khoảng 150 người tấn công vào sáng ngày 28/6/2017.

Sáng ngày 28/6, Đan viện Thiên An, Huế, bị một nhóm khoảng 150 người tự xưng là “nhân dân đi thực thi công lý” cùng với một số lãnh đạo chính quyền mặc thường phục tấn công, đập phá nát thánh giá và hành hung, gây thương tích cho rất nhiều đan sĩ.

Kể lại sự việc với VOA vào tối cùng ngày, Đan sĩ Giuse Maria Chữ Mạnh Cường cho biết:

“Vào lúc khoảng 7:45, chính quyền họ đi vào trong khu vực của Đan viện Thiên An, kéo theo rất đông, các thầy áng chừng khoảng trên dưới 150 người, trong đó có rất nhiều hội đoàn mà chính các thầy đã nhìn tận mặt được. Họ không mặc quân phục, không vào làm việc với nhà dòng, mà cứ dẫn người vào để phá cây Thánh Giá”.

Các đan sĩ cho biết cây thánh giá trên Đồi Khổ Nạn trong khu đất thuộc quyền sở hữu của đan viện, hai năm trước đã bị đánh cắp và đập phá, đã được các đan sĩ tìm thấy gần một con suối gần đó và dựng lại để khách hàng hương đến viếng.

Thánh giá trên Đồi Khổ Nạn từng bị tấn công, đánh cắp năm 2015.

Thánh giá trên Đồi Khổ Nạn từng bị tấn công, đánh cắp năm 2015.

Đan sĩ Cường cho biết nhóm người tấn công tỏ ra rất hung hãn dưới sự chỉ đạo của các giới chức chính quyền mặc thường phục, trong đó có trưởng, phó công an xã Hương Thủy, các ban ngành, các quan chức phụ trách về vấn đề đất đai…

“Họ điều khiển một khối lượng các côn đồ tay mang hung khí, rồi có cả hội phụ nữ nữa. Một mặt các thanh niên xô lên đạp đổ thánh giá. Các thầy thì cứ lặng lẽ lên để ôm thánh giá thôi chứ không làm gì cả. Trong lúc lên như vậy thì họ đánh, đạp, xô đẩy… Cảnh tượng rất hỗn loạn và các thầy bị đánh đập rất nhiều”.

Chính lãnh đạo của nhóm đó tuyên bố to trước mặt mọi người rằng ‘Bắt đầu từ bây giờ, một đan sĩ nào ra khỏi tu viện Thiên An là đánh cho chết’.

“Có khoảng 40 đan sĩ hiện diện lúc đó. Nhưng số lượng họ đông hơn và họ lại được phép đánh mình. Họ dùng cả gậy gộc, tuýp nước, lưỡi cưa nhỏ để cưa vào tay các thầy nếu các thầy ôm cây thánh giá”.

“Các đan sĩ cảm nhận được là hôm nay các anh công an, bên chính quyền Cộng sản, họ bộc lộ hết tất cả những gì tồi tệ nhất mà họ có thể làm được là họ làm với các đan sĩ. Chính lãnh đạo của nhóm đó tuyên bố to trước mặt mọi người rằng ‘Bắt đầu từ bây giờ, một đan sĩ nào ra khỏi tu viện Thiên An là đánh cho chết”.

Các đan sĩ cho biết vài ngày trước khi xảy ra vụ tấn công, công an đã tụ tập xung quanh khu vực đan viện và ngăn cản, không cho bất cứ du khách hay bất cứ ai đi vào khu vực của đan viện.

Trong số những người tấn công, các đan sĩ Đan viện Thiên An nhận mặt được nhiều quan chức, lãnh đạo địa phương.

Trong số những người tấn công, các đan sĩ Đan viện Thiên An nhận mặt được nhiều quan chức, lãnh đạo địa phương.

Đan sĩ Peter Monica Nguyễn Văn Chinh kể với VOA:

“Cùng một nhóm người đó chiều nay họ lại về uy hiếp Đan viện Thiên An để cho một xe múc mở thông một con đường [trong phần đất của đan viện], và bây giờ họ đã làm xong nửa con đường rồi. Họ phá trụi cây. Cây thông, cây tràm, cây keo của các thầy họ phá bỏ hết. Họ mở hẳn một con đường để khống chế Đan viện Thiên An”.

“Bên này thì xe múc đào, còn phía bên kia đường thì họ cho xe vận tải cỡ lớn múc đất đổ ngay bờ ngăn nước của đan viện. Trên đó là hồ nước cung cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu của đan viện”.

Đan viện Thiên An, được mệnh danh là “Đà Lạt trên đất Huế”, tọa lạc trên ngọn đồi lớn nhất trong số nhiều ngọn đồi thuộc quyền sở hữu mà đan viện đã có từ năm 1940.

Rừng thông trong khu đất này đã bị chính quyền “tiếp quản” từ năm 1976 đến nay vẫn chưa hoàn trả. Những năm gần đây, đan viện cho biết chính quyền địa phương, qua trung gian của Công ty TNHH MTV Lâm Trường Tiền Phong, chuyển đổi đất-rừng thông thuộc quyền quản lý và sở hữu của Đan viện Thiên An thành đất tư.

https://www.voatiengviet.com/a/3920177.html

Source : https://www.voatiengviet.com/a/dan-vien-thien-an-bi-tan-cong-doa-giet-chet-dan-si/3919666.html

=========

4 . Lập chốt cảnh sát giao thông để cô lập đan viện

Sau vụ hành hung các tu sĩ sáng nay, một chốt cảnh sát giao thông đã được dựng lên ngay đường vào đan viện Thiên An .

Image may contain: 1 person, standing, tree, hat and outdoor
Chốt cảnh sát giao thông chặn lối vào đan viện Thiên An.

Image may contain: 1 person, sky and outdoor

Image may contain: one or more people, people standing, hat and outdoor
Một số tu sĩ Thiên An bị tịch thu xe khi muốn ra ngoài.

5 . Đan viện Thiên An, Huế đã từng bị quấy rối và chiếm đất trước kia.

Được biết cây thánh giá có tượng Chúa Giêsu bị hạ xuống nói trên, là cây thánh giá đã bị người của giới chức trách đập vỡ tượng trước đó.

Xin mời xem video clips dưới đây :