Dân SaiGon đón chào TT MỸ Obama

 

Tổng thống Obama đến Sài Gòn

Sài Gòn 24/5 – HÀNH ĐỘNG RẤT ĐÊ TIỆN CỦA CHỦ TỊT NƯỚC TRẦN ĐẠI GIAN KHI RA LỆNH XÉ HẾT CÁC BẢNG WELCOME OBAMA TẠI VIỆT NAM

Trước khi TT Obama đến SaiGon, tất cả các tấm bảng Welcome TT Obama đã được lệnh phải tháo gỡ xuống hoặc xé bỏ, sau khi chỉ mới treo lên được vài giờ !

=================================

15h55 ngày 24/5, chuyên cơ Air Force One chở Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay sau đó, ông đi tham quan chùa Ngọc Hoàng trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân Sài Gòn. Người ta ước tính có vào khoảng 100 – 200 ngàn dân SaiGon đã đứng dọc theo 2 bên đường từ phi trường Tân Sơn Nhất đến chùa này

Source :   http://news.zing.vn/truc-tiep-tt-obama-den-sai-gon-va-tham-chua-ngoc-hoang-post652090.html

=============================

Sài Gòn ~ 16h20 24/05/2016: Đoàn xe tổng thống Obama đi từ Tân Sơn Nhất qua cầu Công Lý nhìn từ trên cao

=====================================

Số người đón Tổng Thống Obama tại chùa Ngọc Hoàng đường Mai thị lựu Quận 1, mỗi lúc mỗi đông. Sợ bạo loạn cảnh sát cơ động đã xuất hiện !

===========================

Hàng ngàn người dân SaiGon đã tập trung hai bên đường nồng nhiệt đón Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, 24/5/2016. Bạn có tham gia chào đón Tổng thống ‪#‎Obama‬ đến TP.HCM chiều nay không?

https://www.facebook.com/VOATiengViet/videos/10153626357478008/

================================

Hàng chục ngàn người tập trung ở khu vực chùa Ngọc Hoàng chào đón Tổng thống Obama. Đoàn xe ông vừa vào Chùa lúc 5 giờ chiều 24/5/2016. Video: FB Thằng Quỷ Thánh Thiện

============================

Hàng chục ngàn dân Sài Gòn đã đứng chật 2 bên đường, dài cả cây số để đón chào Tổng Thống Obama

 

===================================

Hàng vạn người chờ đón Tổng thống Obama tại Sài Gòn

====================================================================

Bài nói chuyện của Tổng Thống OBAMA với thanh niên TP.Hồ Chí Minh,Việt Nam.

 

 

GEM Center, Sài Gòn sáng 25/05/2016: Nữ Rapper Suboi là bạn trẻ cuối cùng trao đổi với Tổng thống Obama. Suboi đã đọc một đoạn rap ngắn nói về “người có nhà có xe, nhưng vì sao không hạnh phúc”, như cô giải thích cho ông Obama.

Tổng thống Obama nói với Suboi: “Nghệ thuật, âm nhạc tạo cảm hứng cho con người”

“Nghệ thuật giúp bạn không chỉ nghĩ về mình mà đưa bạn vào tâm trí người khác. Bạn nhận ra nỗi đau và hi vọng của người khác. Bạn nhận ra mình và người khác có nhiều điểm chung.”

“Nghệ thuật đôi khi cũng nguy hiểm. Và các chính phủ lo sợ nghệ thuật. Nhưng tôi tin rằng nếu cố gắng đàn áp nghệ thuật thì tức là đang cố đàn áp giấc mơ sâu và khát vọng kín nhất của con người.” – Ông nói.

Buổi gặp mặt của Tổng thống Obama với giới trẻ tại Sài Gòn kết thúc, đây là hoạt động cuối cùng của ông tại Việt Nam. Chiều nay, ông sẽ lên đường sang Nhật Bản dự hội nghị G7.

===================================================

TỔNG THỐNG OBAMA ĐẾN SÀI GÒN.  –   FB Hoài Hương
Tân Sơn Nhất- Chùa Ngọc Hoàng- Dreamplex.
Đón tiếp Tổng thống Mỹ tại sân bay Tân Sơn Nhất có bà Rena Bitter – Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm.
Hoa khôi Sở Ngoại vụ TP HCM Huỳnh Ái My thay mặt người dân TP HCM tặng hoa cho Tổng thống Obama. My là cựu sinh viên khoa Quan hệ quốc tế trường Đại học KHXH và NV TP HCM.
16g45
Dừng chân khoảng 10 phút tại chùa, ông Obama được lực lượng an ninh hộ tống ra xe. Lúc này người dân vẫn tập trung kín đường Điện Biên Phủ vãy chào ông trước khi ông đi về phía trung tâm quận 1. Ông dự kiến gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại không gian sáng tạo Dreamplex, tòa nhà Miss Áo dài, 21 Nguyễn Trung Ngạn, phường Bến Nghé, quận 1.
16g30
Đoàn tổng thống Obama đã đến Chùa Ngọc Hoàng.Xe của Tổng thống Obama tới chùa Ngọc Hoàng, chạy thẳng vào chùa. Sau đó Tổng thống Obama đứng nói chuyện với các sư ở sân chùa rồi đi vào chánh điện.
(sóng WiFi, di động… trong khu vực đều đã bị chặn.)
16g10
Đoàn xe chở tổng thống Obama đã rời khỏi sân bay. Dọc hai bên đường rất nhiều người dân đang đứng vẫy tay chào.Đoàn xe chở TT Obama đi từ hướng đường Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Huy Tự vào Mai Thị Lựu vào chùa Ngọc Hoàng trong tiếng hò reo của hàng nghìn người dân hai bên đường. Thấy hàng nghìn người chào đón trước cổng chùa, ông Obama tươi cười, vẫy tay chào.
16g04
Mật vụ Mỹ bắt đầu khám xét máy ảnh, máy quay và các phương tiện tác nghiệp của các phóng viên phía trước cổng chùa Ngọc Hoàng.
Chó nghiệp vụ cũng được đưa đến khu vực để kiểm tra phương tiện tác nghiệp của các phóng viên. An ninh Mỹ kiểm tra lần lượt từng phóng viên, ngòi bút của phóng viên cũng bị an ninh kiểm tra.
15g55
Chiếc Air Force One chở tổng thống Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.(May quá trời mưa rất nhẹ )
15g45
Air Force One đang bay qua vùng sông Đồng Nai, đang giảm độ cao xuống còn 7.000 feet.
15g30
Air Force One giảm độ cao xuống còn 25.000 feet, đang bay qua vùng trời Bảo Lộc, Lâm Đồng đến Long Khánh, Đồng Nai, chuẩn bị hạ cánh.
15g18
Chiếc Air Force One chở tổng thống Obama đã vào vùng FIR TP.HCM, chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.
15g10
Chiếc Boeing 737 – 800 đầu tiên trong đoàn của tổng thống Obama đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s