DANH HÀI MINH BÉO CỦA CSVN ĐƯA QUA MỸ TUYÊN TRUYỀN CHO NGÀY 30 THÁNG TƯ ĐÃ BỊ BIỆN LÝ QUẬN CAM BẮT GIAM VỀ 3 TỘI ĐẠI HÌNH ẤU DÂM

Monday, March 28, 2016


 

VietPress USA (28-3-2016): Một nghệ sĩ hài kịch của Việt Nam được thổi phồng và ca ngợi trong xứ csVN là “Danh Hài” mang nghệ danh là “Minh Béo” đã vừa bị Cảnh sát thành phố Garden Grove (GGPD – Garden Grove Police Department) bắt giữ và tống giam vào khám đường của Quận Cam (Orange County) thuộc miền Nam California vì có hành vi phạm tôi ấu dâm với một bé trai 14 tuổi.

 

Tờ báo Mỹ The Orange County Register sáng nay Thứ Hai 28-3-2018 loan tin Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh 38 tuổi, hôm Thứ Sáu 25-3-2016 đã bị Biện lý truy tố về các tội danh gồm quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên; có hành động khiêu dâm với một bé trai dưới 14 tuổi; và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô (http://www.ocregister.com/articles/hong-710045-prosecutors-grove.html).
Hồng Quang Minh có thân hình béo trục béo tròn lắm thịt nhiều mỡ, ở nước CHXHCNVN được thổi phồng lên thành “Danh Hài Minh Béo“, từng được Nhà nước CsVN cho đi theo các đoàn văn nghệ lưu diễn tại Hoa Kỳ dưới chương trình của Nghị Quyết 36 của đảng csVN nhằm tuyên truyền chủ nghĩa Cộng sản cho người Mỹ gốc Việt đang tỵ nạn tại Hoa Kỳ cũng như người Việt hải ngoại nói chung.
Minh Béo ở phi trường Tân Sơn Nhất chuẩn bị bay đi Mỹ trình diễn “chuyến ngồi nhà đá”
Minh Béo hiện bị giam giữ tại nhà tù của Quận hạt Orange County (Quận Cam) và sẽ bị đưa ra Tòa án Quận Cam xử vào ngày 15-4-2016. Theo cáo trạng nầy, 
 
nếu Minh Béo bị xét là có tội thì mức án sẽ tối thiểu 5 năm và 8 tháng tù giam khổ sai (làm việc nặng nhọc) tại nhà tù California. Sau khi mãn án, Minh Béo sẽ bị trục xuất vĩnh viễn khỏi Hoa Kỳ và bị ghi tên vào danh sách tội phạm nguy hiểm suốt đời không được đến gần trẻ em. 
Tại Hoa Kỳ, những tội nhân đã mang bản án nầy sẽ được đưa vào danh sách tội phạm nguy hiểm nên khi người đó di chuyển đến ở bất cứ một nơi nào thường bị chính quyền gởi bố cáo đến niêm yết tại khu vực địa phương đó cho dân chúng đề phòng.
 
Những kẻ phạm tội xâm hại tình dục trẻ em không được đi đến gần các trường học; nếu Cảnh sát thấy lai vãng gần khu trường học sẽ bị bắt tống giam trở lại mà không cần chứng minh tội phạm!
 
Trong hồ sơ đệ nạp tại Tòa án, theo báo OC Register cho hay có Luật sư Michael Morrison là đại diện bào chữa cho bị cáo Hồng Quang Minh tự Minh Béo. Báo nầy đã cố gắng liên lạc với Luật sư Michael Morrison nhưng không liên lạc được.
Trường hợp của Minh Béo, Tòa án cho hay nếu muốn đóng tiền thế chân tại ngoại hầu tra thì mức đóng thế chân là USD 1 Triệu. Luật sư sẽ thuê một Công ty chuyên về đóng tiền thế chân tại ngoại gọi là “Bail Bonds” thì lúc đó bị cáo Minh Béo mới được tạm tha khỏi nhà tù để chờ ngày ra Tòa. Khi ra Tòa nếu bị án cấu thành tội phạm thì phải vào ở tù chứ không phải đóng tiền thế chân là khỏi ở tù.
Trên Facebook và các mạng xã hội khác, nhiều người trong nước gởi các bài chỉ trích kịch sĩ Minh Béo là ở trong nước đã thường bị tai tiếng khi đi lưu diễn ở các tỉnh thành, thường chiêu dụ các thiếu niên nam giới vào khách sạn để anh ta lợi dụng hành lạc đồng tính. Và có lẽ vì thói quen đó nên Minh Béo đã lầm tưởng ở Hoa Kỳ cũng chẳng mấy ai quan tâm hay nếu có biết thì cũng chẳng có chuyện gì xảy ra.
 
Báo OC Register và sau đó nhiều báo chí khác dẫn lời các Công tố viên nói rằng vào ngày 23-3-2016, Hồng Quang Minh tức Minh Béo đã có chương trình Talk Show trên Đài Phát thanh ở Huntington Beach nam California rằng ông đang tổ chức tìm kiến diễn viên để làm trong một dự án về Video.
 
Ba ngày sau đó, theo báo OC Register thì Minh Béo đã bị cáo buộc quan hệ tình dục bằng miệng với một bé trai dưới 16 tuổi khi nạn nhân tới dự tuyển, và sau đó bé trai này đã trình báo sự việc lên cảnh sát thành phố Garden Grove.
 
Các tin tức khác cho hay Minh Béo đã tiếp xúc một nhóm các bé trai gồm 5 bé tuổi trên hay dưới 16 và 1 bé dưới 14 tuổi. Minh Béo cho ăn uống nhậu nhẹt và bày trò dâm dục “thổi kèn” với các bé trai nầy. Một bé trai đã chụp hình gởi cho một đứa bạn và đứa bạn nầy thấy mặt bé trai 14 tuổi là người bà con nên đã chuyển hình cho cha mẹ của bé trai nầy. Cha mẹ bé trai dưới 14 tuổi đã báo cho Cảnh Sát vào tối ngày 23-3-2016.
 
Ngày hôm sau một Cảnh Sát điều tra hình sự của GGPD đã gọi điện thoại cho Minh Béo để đóng vai em bé trai 14 tuổi là bạn của bé trai mà Minh Béo đã xâm hại tình dục ngày hôm trước và muốn được làm quen để quan hệ với Minh Béo. Đó là một điệp viên Cảnh sát Mỹ gốc Việt và Minh Béo dùng mọi lời lẻ khiêu dâm để hẹn tại Khách sạn. Đúng giờ hẹn, Cảnh sát của thành phố Garden Grove ập đến bắt “Danh hài Minh Béo” niềm hãnh diện của nền văn hóa nghệ thuật của csVN về giam tại nhà tù của Quận Cam.
 
Một tấm hình Minh Béo và một bé trai đặt cạnh nhau được phổ biến trên Facebook cho hay bé trai là nạn nhân hiện đang được điều trị tại bệnh viên ở California vì bị rách hậu môn và bị nhiễm trùng. 
 
Báo VNExpress của Việt Nam cũng cho hay anh ruột của Minh Béo tên là Hồng Kiên cũng cho biết là gia đình rất lo lắng vì không còn liên lạc được với Minh Béo trong những ngày qua cho đến khi nghe tin Minh Béo bị bắt.
 
Trước đó, báo điện tử Zing News đã liên lạc với người nhà Hồng Quang Minh tức Minh Béo và được biết rằng gia đình đã “nhờ người thân bên Mỹ thuê luật sư để bảo vệ” cho người thân.
 
Báo chí trong nước cho hay Minh Béo sang Mỹ theo đoàn lưu diễn kể từ ngày 18-3-2016 ở California, và sau đó đoàn nghệ thuật của Việt Nam với “Danh hài Minh Béo” sẽ đến trình diễn tại Atlanta. Chương trình nầy của đoàn văn nghệ csVN sẽ trình diễn đến hết tháng 4-2016 là tháng mà ở nước csVN xem là tháng chiến thằng Mỹ Ngụy; trong khi người Việt tỵ nạn csVN tại Hoa Kỳ thì gọi là “Tháng 4 Đen” vì Cộng sản Bắc Việt vi phạm Hiệp Định Paris xâm lăng VNCH và đưa đất nước ngày hôm nay đang bị giặc Tàu Cộng xâm lăng, đặt ách đô hộ coi như sắp không còn Việt Nam.
 
Phố BolsaTV trong một Video cho hay rằng đã liên lạc với Tổng Lãnh sự csVN tại San Francisco và nơi đây đang theo dõi. Một số tin khác trên Facebook cho hay Đại sứ quán csVN đang có các biện pháp can thiệp để cứu Minh Béo vì đây là đoàn tuyên truyền của Đảng và Nhà nước csVN đưa qua Mỹ vận động Việt Kiều vinh danh ngày 30-4 để ghi ơn đảng csVN đã “đánh Mỹ cút Ngụy nhào“!
 
Ông trùm Show thuê Minh Béo là Dũng Đen cho Phố BolsaTV hay rằng đã thu xếp Show cho Minh Béo diễn tại California ngày 19-4-2016 nhưng nay phải kiếm người khác thế vào tiết mục nầy vì không ai có đủ 1 Triệu USD để đóng thế chấp cho Minh Béo. Tòa an Hoa Kỳ thường đặt khoản tiền thế chấp tại ngoại cao vì không muốn những loại tội phạm nầy có mặt trong xã hội Hoa Kỳ.
Luật sư Từ Huy Hoàng ở Quận Cam nói rằng các tội danh do Công tố viên nêu lên thì Minh Béo vi phạm các tội đại hình rất nặng, có cả tội xâm phạm đến chỗ kín của một bé trai dưới 16 tuổi vào ngày 23-3-2016 và chính bé nầy đã báo cho Cảnh sát GGPD biết nên Cảnh sát đã giả làm một bé dưới 14 tuổi liên lạc và Minh Béo bị bắt khi dụ dỗ, hẹn hò để ấu dâm tiếp tục.
 
Theo tiết lộ của bầu Shows Dũng Đen thì tại Hoa Kỳ có một người làm quản lý Shows cho Minh Béo và các ca sĩ Việt nam qua trình diễn.. Người nầy sẽ lo mọi thù tục, thu xếp chương trình và liên lạc các bầu Shows hay địa điểm. Người đó là bạn của Dũng Đen như trong Video của Phố BolsaTV khẳng định (https://www.youtube.com/watch?v=cnDgz8QpK3w).
 
Phía tổ chức các Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đang vận động chữ ký đại diện các Hội đoàn, Đoàn Thể của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn csVN tại Hoa Kỳ gởi lên Tòa án Liên Bang, Tòa án Hoa Kỳ và Tòa án Quận Cam để đề nghị nhân vụ án nghệ sĩ csVN xâm hại trẻ em người Mỹ gốc Việt, phải cho điều tra các tên chuyên tổ chức Shows lén lút đưa thành phần xấu của csVN qua phá rối sự an toàn của cộng đồng Mỹ gốc Việt, truy thu thuế vụ của các tổ chức làm Shows nầy và ra lệnh cấm cửa các Shows từ csVN đưa vào Hoa Kỳ dưới nghị quyết 36 của đảng csVN.
 
Biện lý cuộc Quận Cam kêu gọi những ai có con em là nạn nhân của Hồng Quang Minh tức Minh Béo thì xin cung cấp tin tức cho nhân viên phụ trách điều tra vụ án là Mark Gutierrez số Điện thoại (714)347-8794. Phó biện lý Tòa án Quận Cam là Bobby Taghavi trách nhiệm vụ án nầy về việc xâm hại tình dục vị thành niên của “Danh hài csVN” Minh Béo.
 
CsVN ngày càng đưa ra nước ngoài nhiều công dân gương mẫu có thành tích như ăn cắp, trộm cướp, gái đĩ và xâm hại tình dục làm cho nước CHXHCNVN ngày càng nỗi xú danh trên toàn thế giới!
MỜI XEM ĐOẠN VIDEO TÀI NĂNG BẬY BẠ CỦA DANH HÀI MINH BÉO:
VÀ VIDEO TRÌNH DIỄN TỰ CHO MÌNH QUÁ ĐẸP TRAI CỦA MINH BÉO:
 
 

Hạnh Dương, dịch và tổng hợp.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo