Người lạ ra giá trăm triệu đồng mua “vòi rồng” tìm thấy trên biển

 

16:04 ngày 04 tháng 10 năm 2016
TPO – Sau hơn một ngày vớt được đường ống bí ẩn dài hơn 100m tại vùng biển giáp ranh Nghệ An và Thanh Hóa, chiều 4/10 ngư dân xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) thông báo, hiện đã có rất nhiều người lạ tìm về xem, trong đó có người ngã giá 100 triệu đồng để mua nó.

Người lạ ra giá trăm triệu đồng mua “vòi rồng” tìm thấy trên biển
Người lạ ra giá trăm triệu đồng mua “vòi rồng” tìm thấy trên biển .
Đường ống lạ đươc ngư dân tìm thấy trên biển

Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long, ông Trần Văn Nguyện xác nhận: “Có việc ngư dân Quỳnh Long vớt được một đường ống to và dài từ biển kéo về bờ, rất nhiều người dân hiếu kỳ tìm đến xem. Tôi đã cho anh em xuống cơ sở để kiểm tra, đúng là đường ống tương đối dài và to. Tuy nhiên, người lạ ra giá mua hàng trăm triệu thì tôi chưa được biết”.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trong lúc đánh bắt cá trên vùng biển phía Bắc tỉnh Nghệ An, tiếp giáp với vùng biển Nghi Sơn (Thanh Hóa), có tọa độ 19 vĩ Bắc, 105 kinh Đông ngư dân Hoàng Văn Lượng (42 tuổi) trú xã Quỳnh Long cùng với các ngư dân khác trên tàu cá đã phát hiện một đường ống dài bằng nhựa cứng.

Ngư dân nghi rằng, đường ống bí ẩn như chiếc “vòi rồng” là do một đơn vị nào đó dùng để súc rửa đường ống xả thải ra biển và bị tuột hoặc cố tình đẩy ra biển nhằm phi tang.

Do vật thể có kích thước lớn, dài và nặng nên anh Lương phải huy động các phương tiện đánh bắt gần đó cùng nhau hợp sức kéo vào bờ chờ cơ quan chức năng đến xem xét.

“Đến chiều 4/10, ngoài hàng trăm người dân địa phương thì có rất nhiều người lạ mặt tìm đến để mua lại đường ống này với giá từ 70 triệu đồng lên đến 100 triệu đồng. Chúng tôi vẫn quyết chưa bán nó, vì trước nghi vấn là đường ống xả thải ra biển gần đây chúng tôi để lại làm chứng, sau này có bán cũng chưa muộn”, một ngư dân Quỳnh Long nói.

Được biết, sự việc nhiều người lạ tìm đến mua ống nhựa mà ngư dân vớt được trên biển, ngư dân Hoàng Văn Lượng đã báo lên chính quyền địa phương. Hiện chính quyền sở tại đang cùng ngư dân canh giữ đường ống bí ẩn để chờ các cấp cao hơn về xem xét, xử lý.

Việt Hương

Source : http://m.tienphong.vn/xa-hoi/nguoi-la-ra-gia-tram-trieu-dong-mua-voi-rong-tim-thay-tren-bien-1058406.tpo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s