Những bộ Móng Tay và Móng Chân không bình thường !

Khi nhìn thấy hình của những bộ móng tay và móng chân này, ít ai có thể không nghĩ rằng chúng đã được photoshop ! Tuy nhiên, chúng đều là thực ! Thực đến nỗi làm cho người xem phải trợn tròn mắt và khó tin được là người ta lại có thể sống thoải mái với những bộ móng đó !

3. Saigon 1869 – Bàn tay trái với những móng tay để dài của một phú hộ Sài Gòn.

Quan niệm của người xưa về sự quyền quý, cao sang là người không phải “động chân, động tay”, tức là mọi việc năng nhọc đều sai khiến người khác. Lao động chân tay bị coi là công việc thấp hèn. Cộng với quan niệm của một số nho sĩ cho rằng, thân thể mình là do tạo hoá và cha mẹ ban cho nên họ phải gìn giữ tất thảy cái gì có thể gìn giữ được.

Từ đó mà nảy sinh một tục của giới mày râu là để móng tay dài, không cắt ngắn. Những móng tay để dài đến mức nó cuộn tròn khiến bàn tay khó có thể cầm nắm hoặc làm việc gì nặng nhọc là cách thể hiện quan niệm và địa vị của mình. Đương nhiên vì không thể tuyệt đối không sử dụng bàn tay, nên thông thường người ta chỉ để móng tay của bàn tay trái, còn bàn tay phải thì cắt ngắn để sử dụng cho sinh hoạt cá nhân.

[NCT]
Hình chụp bởi: Wilhelm Burger

Nội dung bởi Internet

2. Móng tay xoắn ốc