Chú Tư Cầu – Lê Xuyên –

Nhà văn Lê Xuyên tên thật là Lê Bình Tăng, sinh năm 1927 tại Phong Điền – Tỉnh Cần Thơ.

Ông là tác giả của nhiều tiểu thuyết nổi danh tại Sài Gòn, ngay từ tác phẩm đầu tay của ông là Chú Tư Cầu đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt.

Tác phẩm Chú Tư Cầu, tuy là tác phẩm đầu tay của tác giả, nhưng vào thời điểm mà tác phẩm chưa in thành sách, chỉ đăng trên nhật báo, dưới hình thức một tiểu thuyết nhiều kỳ đã tạo được một tiếng vang khiến anh em văn nghệ sĩ sau đó ít ai gọi nhà văn bằng bút hiệu Lê Xuyên nữa mà đã vui miệng gọi ông là “Chú Tư Cầu” hay “Chú Tư” thay cho cái tên Lê Xuyên.

Sau ngày 30/4/1975 nhà văn Lê Xuyên bị CSVN bắt giữ cùng chung khoảng trên dưới 100 văn nghệ sĩ ở miền nam với tội danh “văn nghệ sĩ phản động”.

Sau khi được CSVN trả tự do, nhiều năm ông sống lầm than ở Sài Gòn, bán thuốc lá lẻ đầu phố, và cho đến nay vẫn chưa hề có thẻ căn cước (Chứng minh Nhân Dân) và cũng chẳng có sổ gia đình (hộ khẩu).

Lúc sinh tiền nhà văn Lê Xuyên là hình ảnh đậm nét của người gốc miền Nam với lối sống bình dị, chân thật và lúc nào cũng yêu đời.

Tác phẩm : Chú Tư Cầu

Tác giả : Lê Xuyên

Người đọc : Kiều Loan, Chân Như và Nam Anh

Các kỳ của truyện Chú Tư Cầu được kênh chia thành 3 phần :

Phần 1 : Từ kỳ 1 đến kỳ 10  

Phần 2 : Từ kỳ 11 đến kỳ 20  

Phần 3 :Từ kỳ 21 đến kỳ 32 – Hết  

Truyện đọc audio Chú Tư Cầu của nhà văn Lê Xuyên được thực hiện bởi Đài phát thanh hải ngoại từ Thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Washington, D.C.) – Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

 

Link:

Chú Tư Cầu – Lê Xuyên và những ngày cuối đời