Linh Mục Nguyễn Đình Thục cùng 10,000 người dân biểu tình đòi công an Nghệ An thả người, công an thẳng tay đàn áp

 

 

3. CÔNG AN NGHỆ AN ĐÁNH ĐẬP và ÉP HOÀNG BÌNH NHẬN TỘI!

Bản tin thời sự tối ngày 15/5/2017 của Đài truyền hình Nghệ An từ phút thứ 17 trở đi đưa tin về việc bắt giữ Hoàng Bình (tên đầy đủ: Hoàng Đức Bình).

Không biết do vô tình hay “nghiệp vụ” yếu kém, bản tin đã “vạch áo cho người xem lưng” khi tự tố cáo & phơi bày sự thật: Công An tỉnh Nghệ An đã đánh đập, dùng bạo lực tra tấn bắt Hoàng Bình phải nhận tội.

Hình ảnh trong bản tin cho thấy: Hoàng Bình bị thương ở vùng mặt, môi bị phù, trán chỗ chân mày bị sưng u thấy rõ.

18527759_187645088424430_1371943658651658017_n

Đặc biệt, xem kỹ từ phút thứ 18 đến phút thứ 19 thì: Hoàng Bình viết lời khai, ký tên trước mặt công an tỉnh Nghệ An, ghi rõ: “Tôi không có tội, vì công an Nghệ An đánh đập và bắt tôi nhận tội”!

 

 

18446673_187645091757763_3202856506970508212_n

Hoàng Đức Bình (đã ký).

Tưởng lướt qua và quay hình ảnh ngược thì nhân dân không nhận ra ư? Lầm to!

Khi niềm tin đã mất thì nhất cử nhất động của nhà cầm quyền đều bị soi kỹ.

 

2. Linh Mục Nguyễn Đình Thục cùng 10,000 người dân biểu tình đòi công an Nghệ An thả Hoàng Bình

SBTN

Cuộc đối đầu công giáo-cộng sản đang tiếp tục diễn biến quyết liệt tại Nghệ An, khi Linh Mục Nguyễn Đình Thục đã cùng 10,000 giáo dân và lương dân biểu tình đòi công an Nghệ An trả tự do cho nhà hoạt động Hoàng Bình.

Như SBTN đã đưa tin, vào khoảng 10:25 phút sáng ngày 15 tháng 5 năm 2017, nhà hoạt động Hoàng Đức Bình đã bị công an Nghệ An bắt cóc khi vừa đến khu vực Đền Cuông thuộc xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Để phản ứng, khoảng hơn 10,000 người dân từ các giáo xứ lân cận như: Trung Song, Phú Linh, Đông Tháp, Vạn Phần, Nghi Lộc, Phú Vinh, Kẻ Dừa, Phúc Lộc, Mén Đén, Xuân Phong,… đã tập trung về bên cạnh Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, để biểu tình, phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt cóc người trái pháp luật.
Một số Linh mục như: Phero Khanh – Nguyễn Duy Khanh, Anton Trần Đình Văn, cha Liêm, cha Nhân,… đã có mặt cùng với đoàn biểu tình để ủng hộ tinh thần Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và bà con giáo dân.

Phóng viên SBTN có mặt tại hiện trường ghi nhận, nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động lực lượng công an, cảnh sát cơ động, an ninh, quân đội và nhiều lưc lượng khác chốt chặn các ngã đường, không cho người dân xung quanh tiếp cận với đoàn người biểu tình.
Những người tham gia biểu tình đã chặn đường quốc lộ 1A không cho xe cộ lưu thông qua lại. Theo một người dân cho biết: “nhà cầm quyền đã cho công an giả dạng côn đồ đến gây rối bằng hình thức giả vờ. Nhưng chúng đã bị người dân phát giác, đuổi theo và bắt giữ được ba người”. Đến 14:30 chiều, ba người bị người dân bắt giữ đã khai nhận họ là công an, và nhận lệnh trà trộn vào trong dân để gây rối để nhà cầm quyền lấy cớ đàn áp người dân.

Linh Mục JB Nguyễn Đình Thục nói với người dân: “sự việc xảy ra hôm nay, khi mà Cha cùng với Hoàng Bình và một số người khác đang đi công việc. Hoàng Bình đã bị nhà cầm quyền bắt cóc mà không có lệnh bắt hay một giấy tờ gì. Cha cám ơn mọi người đã về đây để ủng hộ Cha và đồng hành với Cha. Giờ đây, chúng ta sẽ đi bộ tới Trụ sở công an huyện Diễn Châu, Nghệ An để yêu cầu họ thả người”.
Sau đó, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và khoảng 10,000 giáo dân đã đi bộ cùng với Ngài tới Trụ sở công an huyện Diễn Châu để yêu cầu nhà cầm quyền thả người. Trước áp lực sức mạnh của dân, lãnh đạo công an huyện Diễn Châu đã hứa sẽ trả tự do cho Hoàng Bình và mong người dân sẽ giải tán. Sau đó, Linh mục Thục đã yêu cầu mọi người giải tán và ra về nhưng vì không có loa nên nhiều người dân không nhận được thông tin và vẫn ở lại tiếp tục biểu tình.

Theo một nguồn tin cho biết, khi Linh mục Thục vừa ra về, thì nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An đã thực hiệm kịch bản đàn áp người dân như hôm 14/02/2017 vừa qua. Ngay lúc đó, mây đen kéo đến ngùn ngụt và đổ trận mưa rào xối xả, làm cho lực lượng cả hai bên tìm nơi trú ẩn và rút lui dần. Theo thông tin mà SBTN nhận được, một vài người dân đã bị công an đánh đập, đàn áp dẫn đến bị thương và hiện đang được chữa trị.
Theo báo điện tử Nghệ An cho biết, nhà hoạt động Hoàng Bình đã bị bắt giam và bị truy tố với hai tội danh “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 và “lợi dụng quyền ự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước” theo điều 258 bộ Luật hình sự. Hiện Hoàng Bình đang bị lệnh tạm giữ và tạm giam ở trại công an tỉnh Nghệ An.

Nguyên Nguyễn / SBTN

1. Biến động ở Nghệ An: Biểu tình đòi thả người, công an thẳng tay đàn áp

FB  Hung Le

Cả ngàn công an được trang bị tận răng bao vây và tấn công người biểu tình.

Công an tỉnh Nghệ An bắt cóc nhà hoạt động Hoàng Đức Bình khiến nổ ra cuộc biểu tình với hàng ngàn người tham gia ở huyện Diễn Châu, sau đó công an đưa lực lượng hùng hậu ra tay đàn áp.

Cùng với việc bắt cóc ông Hoàng Đức Bình, công an ra lệnh truy nã nhà hoạt động Thái Văn Dung.

Tin tức, hình ảnh và video clips phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội Facebook cho thấy hàng ngàn người đã kéo tới trụ sở huyện Diễn Châu biểu tình đòi thả ông Hoàng Đức Bình, một người tham gia các cuộc biểu tình cùng với ngư dân Nghệ An và Hà Tĩnh đầu tháng trước, đòi đền bù thỏa đáng cũng như chống Formosa xả chất thải độc hại đầu độc môi trường Việt Nam.

Theo nhiều trang mạng Facebook, ông Hoàng Đức Bình ngồi trên xe hơi đi cùng linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc thuộc giáo phận Vinh, trên đường đi ở khu vực Đền Cuông, thì bị Cảnh sát giao thông chặn xe lại tại xóm 14 Diễn An, huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An.

Một nhóm công an thường phục đã giật cửa xe bắt ông Hoàng Đức Bình đi sang xe của họ và mang đi đâu không rõ.

Khi hay tin có vụ bắt người theo kiểu “bắt cóc” giữa đường, hàng ngàn người đã kéo tới trụ sở huyện Diễn Châu đòi thả người.

Hàng ngàn người dân tới trụ sở huyện Diễn Châu, Nghệ An, đòi thả ông Hoàng Đức Bình ngày 15/5/2017.

Nhiều video clips được tung lên mạng cho thấy nhà cầm quyền đã đưa hàng trăm cảnh sát cơ động tới đối phó. Người ta thấy dân chúng chạy tán loan, kêu la khi cảnh sát cơ động tấn công đoàn biều tình bằng dùi cui. Người dân chỉ giải tán khi mưa lớn đổ xuống, nhân cơ hội này, cảnh sát cơ động nhào tới đàn áp. Hiện chưa biết có ai bị thương hoặc có ai khác bị bắt ngoài ông Hoàng Đức Bình hay không.

Trên trang báo tuyên truyền của tỉnh Nghệ An ngày 15/5/2017, người ta thấy có bản tin viết rằng “Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã có lệnh bắt bị can số 01 đối với Hoàng Đức Bình về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.”

Ông Hoàng Đức Bình , 34 tuổi, cũng có trang Facebook cá nhân Hoàng Bình viết các bản tin và nhận định về thảm họa môi trường biển gây ra cho Việt Nam và đối với ngư dân nhiều tỉnh trong đó có Nghệ An. Ông cũng có mặt trong các ngày 2 và 3 Tháng Tư 2017 ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh cùng với ông Bạch Hồng Quyền khi ngư dân địa phương biểu tình đòi bồi thường thỏa đáng.

Ông Bạch Hồng Quyền , 28 tuổi, cũng đang bị nhà cầm quyền CSVN “truy nã toàn quốc” vì không biết đang ở đâu. Ông Quyền bị khởi tố và vu cho ông tội “cầm đầu, kích động” 2,000 giáo dân của hai xã Thạch Bằng và Thạch Kim đi biểu tình chống nhà cầm quyền tại trụ sở huyện Lộc Hà.

Qua điện thoại viễn liên từ nơi lẩn tránh, ông Bạch Hồng Quyền nói với đài RFA rằng công an tỉnh Hà Tĩnh đang tìm cách bắt ông để ngăn cản việc đưa tin về thảm họa môi trường Formosa đến công chúng.

“Cái đó là một bản án sai trái và cố tình gán ghép em hòng bịt miệng em trước dư luận và em không thể về để giúp được người dân.” Ông nói với Đài Á Châu Tự Do RFA vào đêm ngày 12 tháng 5 qua điện thoại.

Hai ông Hoàng Đức Bình (phải) và Bạch Hồng Quyền (trái).

Ngày 18 Tháng Tư 2017, Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam ông Bạch Hồng Quyền về tội “gây rối trật tự công cộng” và “bắt giữ người trái pháp luật”, theo Điều 245 và Điều 123 Bộ luật Hình sự Việt Nam. Lệnh truy nã toàn quốc đối với ông Bạch Hồng Quyền được công bố rộng rãi trên báo chí nhà nước vào ngày 12 tháng 5.

Cùng với việc loan báo bắt ông Hoàng Đức Bình, báo Nghệ An hôm Thứ Hai 15 Tháng Năm 2017 cũng loan báo qua một bản tin khác một cái “quyết định truy nã toàn quốc đối với Thái Văn Dung (29 tuổi), trú tại xóm 4 xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu về tội “Không chấp hành án”, quy định tại Điều 304 Bộ Luật Hình Sự”.

Bản tin này kể tội ông Thái Văn Dung, một người đã bị bỏ tù 4 năm và 4 năm quản chế vì bị vu cho tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền…” là “không chấp hành hình phạt quản chế”.

Cũng như tất cả các tù nhân lương tâm khác, ông Thái Văn Dung phủ nhận bản án áp đặt đối với ông. Sau khi ra tù ngày 19 Tháng Tám 2015, ông Dung bị cáo buộc là “UBND xã Diễn Hạnh đã lập 20 báo cáo về việc không chấp hành hình phạt quản chế của Thái Văn Dung và ra Quyết định xử phạt hành chính 4 lần với Thái Văn Dung về hành vi không chấp hành án phạt quản chế và đi khỏi địa phương khi chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy phép đi khỏi địa phương nơi quản chế”.

Ít nhất hiện đang có 112 bloggers và các người tham gia đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam đang bị nhà cầm quyền giam giữ dù họ chỉ hành sử quyền công dân được hiến pháp của chế độ công nhận nhưng không thi hành trong thực tế, theo bản tường trình của Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền tại New York. (TN)

***

TỘI ÁC DIỆT CHỦNG CỦA VIỆT CỘNG: SỬ DỤNG VŨ KHÍ ÂM THANH HỦY HOẠI NÃO BỘ VÀ THÍNH GIÁC NGƯỜI BIỂU TÌNH!!!

Một tin động trời vừa được F/Bker Nguyễn Thùy Trang tiết lộ là Việt Cộng đã dùng “vũ khí âm thanh loại LRAD 1000Xi để tấn công ở mức phi sát thương đối với người biểu tình”.

18491354_315707495516955_5630957366369246044_o
18447379_468350426841635_4839524888922725046_n

“LRAD 1000Xi được Mỹ cung cấp cho VN để trên các tàu Cảnh Sát Biển nhằm đối phó với các tàu tuần duyên Trung Quốc, tuy nhiên chính phủ CSVN đã tháo các thiết bị này xuống từ các tàu CSB để sử dụng đàn áp biểu tình!”.
Tin khủng khiếp này rất phù hợp với tiết lộ của LM. Nguyễn Đình Thục trong bản tường trình của ngài về vụ việc bắt anh Hoàng Bình sáng ngày 15/5 vừa qua, đưa đến việc 10.000 giáo dân xuống đường biểu tình đòi người và tố cáo nhà cầm quyền huyện Diễn Châu bắt người trái pháp luật!
Sau đây xin được share lại nguyên văn bản tin trên F/B Thùy Trang Nguyễn.


CÔNG AN SỬ DỤNG VŨ KHÍ ÂM THANH NGUY HIỂM ĐỂ ĐÀN ÁP CÔNG GIÁO.
Nguồn: F/B Thùy Trang Nguyễn
Ngày hôm qua tại Huyện Diễn Châu, Nghệ An, Công An đã sử dụng thiết bị vũ khí âm thanh tầm xa LRAD (Long Range Acoustic Device). LRAD được sử dụng để phát đi chùm âm thanh gây hại hay gây đau đớn cho người ở khoảng cách xa hơn so với các loại loa thông thường.
Hiện công an VN đang sử dụng vũ khí âm thanh loại LRAD 1000Xi để tấn công ở mức phi sát thương đối với người biểu tình. LRAD 1000Xi có thể phát ra mức âm hưởng tối đa 150dB với góc 30 độ, đây là mức âm hưởng vượt qua khỏi giới hạn chịu đựng của con người, vì (130dB) là đủ để gây thủng màng nhĩ.
Theo nhà sản xuất loại vũ khí âm thanh cho biết là LRAD dễ dàng gây ra điếc tai vĩnh viễn và làm mất thăng bằng (The LRAD is capable of causing permanent hearing damage and loss of balance, according to its manufacturer. )
Theo nguồn tin được biết thì LRAD 1000Xi được Mỹ cung cấp cho VN để trên các tàu Cảnh Sát Biển nhằm đối phó với các tàu tuần duyên Trung Quốc, tuy nhiên chính phủ CSVN đã tháo các thiết bị này xuống từ các tàu CSB để sử dụng đàn áp biểu tình!
(*) Xin các bạn giúp một tay share rộng để đồng bào mình cảnh giác.
Nguyễn Thùy Trang