Vitamine D3 giúp chống Alzheimer – 6 cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Posted on 1 Tháng Mười 2016 by Trần Lê Túy-Phượng

Cơ thể thiếu Vitamin D sẽ gây những bệnh…

Khám phá mới nhất bây giờ để ngăn ngừa bệnh Alzheimer là vitamine D3, mỗi ngày uống 2000IU, uống liên tục tới lúc chết.
Khám phá này đã được phổ biến rộng rãi. Dĩ nhiên là cách ăn uống của Mehmet Oz và BS Michael Roizen rất tốt, nhưng vitamine D3 vẫn là chính.
Sáu bước đơn giản để giữ đầu óc minh mẫn

Phúc trình mới nhất của chính phủ cho biết rằng thuốc bổ (supplements), hay thuốc chữa bệnh không giúp gì được cả trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer, tức là bệnh mất dần trí nhớ, bệnh lú lẫn. Đây là căn bệnh nhiều người già bị vướng phải, như trường hợp của cựu Tổng thống Ronald Reagan.

Image result for bệnh alzheimer

Image result for bệnh alzheimer

Nhưng, phúc trình đó lại đưa ra những bằng chứng là nếu chúng ta chịu khó tập thể dục, tỏ ra năng động, ăn uống lành mạnh, giữ cho áp huyết thấp để máu có thể đưa lên não dễ dàng, chúng ta sẽ ngăn ngừa được bệnh mất trí nhớ.

Bản phúc trình không gỉải thích vì sao. Nhưng chúng tôi sẽ phân tích cho độc giả biết rõ: trí nhớ của chúng ta trở nên yếu kém, sự suy nghĩ trở nên loạng quạng (fuzzy) khi lớn tuổi là do ảnh hưởng gộp của nhiều yếu tố khác nhau, yếu tố chính là óc của chúng ta không nhận đủ máu đưa lên đầu, vì mạch máu bị tắc nghẽn, hay bị hở, gọi chung là vascular dementia.
Trong cả hai trường hợp, óc của chúng ta không nhận đủ dưỡng khí (oxygen) và đường (blood sugar).


Chúng ta có thể ngăn ngừa những rắc rối này, hay sửa chữa những trục trặc đó bằng cách giữ cho mạch máu dẫn máu lưu thông lên não bộ đuợc thông tuông dễ dàng. Điều này có nghĩa là chúng ta cần làm những gì để giúp máu bơm lên đầu dễ dàng. Phòng bệnh là biện pháp chúng ta nên làm sớm:

 1. Hoạt động thể lực giúp máu chạy đều lên óc…
  Các nghiên cứu khoa học cho thấy các cụ già trên 65 tuổi chịu khó tập thể dục ít nhất ba lần một tuần, tránh được một phần ba rủi ro vướng bệnh Alzheimer. Bạn có thể làm một trong những hoạt động sau đây tùy theo sở thích của mình: đi bộ (mỗi ngày đi bộ, ít nhất 10,000 bước đi), làm vườn, hay khiêu vũ.
 2. Ăn nhiều rau và hoa quả:
  Rau tươi, trái cây tươi là thức ăn chính cho bộ óc. Trong hoa quả và rau có chứa chất “flovonoids” giúp tăng cường hệ thống ngăn ngừa độc tố. Trong một cuộc nghiên cứu, nhóm người thích ăn rau quả tươi, uống trà, cà phê, hay rượu nho, có nhiều chất “flovonoids” thường có não bộ hoạt động tốt hơn người không dùng rau quả tươi, và sự suy sụp cuả não bộ tránh được tới 10 năm. Ngoài ra, nhiều cuộc nghiên cứu khác cho thấy mỗi tuần uống vài lần nước ép từ rau quả, sẽ giúp ngừa được 76% bệnh lú lẫn.

 1. Hay ăn thực đơn của dân Điạ Trung Hải: gồm có rau tươi, hạt đậu (grain), dầu olive, cá, và các loại hạt (nuts) sẽ giúp áp huyết giữ ở mức tốt.
  Ăn thực đơn của dân Điạ Trung Hải sẽ giúp tránh được bệnh Alzheimer khoảng 48% . Người hút thuốc lá có nhiều rủi ro bị Alzheimer hơn người không hút thuốc đến 80%.

 1. Đừng uống rượu mạnh quá độ.


(Tốt hơn là không nên uống dù là một giọt cũng không thấm vào môi) Uống một chút rượu có lợi cho việc gìn giữ tế bào chất xám. Nhưng uống nhiều quá lại gây nguy hại cho đầu óc, 25% người bị bệnh mất trí nhớ dính líu đến nghiện rượu. Đàn bà chỉ nên uống rượu mỗi ngày một ly. Đàn ông đuợc uống tới hai ly.

Rượu vang nho

 1. Duy trì huyết áp ổn định ở mức thấp:
  Huyết áp cao có thể làm cho mạch máu trên đầu bị hở hay đứt. Chính vì vậy, các chuyên gia y tế nói rằng huyết áp cao là nguyên nhân của 50% trường hợp gây ra lú lẫn. Chúng ta hãy ráng duy trì huyết áp ở mức thấp : lý tưởng là 115/75 – bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục hàng ngày, đừng để lên cân, béo mập.

Nên theo dõi mức đường trong máu. Bệnh tiểu đường là dấu hiệu báo trước có thể bị hở mạch máu đầu, chảy máu trong não, gây ra bệnh lú lẫn.

.6. Tránh đừng để bụng phệ:

Cuộc nghiên cứu theo dõi 6,000 người đưa ra kết quả cho thấy cái bụng phệ rất hại cho động mạch chính dẫn máu về tim, và máu lên đầu. Vì thế chúng ta nên duy trì vòng bụng dưới 35 inches cho các bà, và dưới 40 inches cho các ông.

Chỉ có một bộ phận nên gìn giữ cho to lớn. Đó chính là não bộ của bạn.Bài trên báo Thanh Niên : Vitamine D3 giúp chống Alzheimer

(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng vitamin D và omega-3 có thể hỗ trợ khả năng của hệ miễn dịch loại bỏ khỏi não những mảng bám amyloid có liên quan đến bệnh Alzheimer, theo hãng tin UPI

Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Milan Fiala tại Trường Y David Geffen thuộc Đại học California, Los Angeles, và các cộng sự đã xác định những gien chủ chốt và những mạng lưới phát tín hiệu do vitamin D3 và DHA, một a-xít béo thuộc nhóm omega-3 điều hành vốn có thể giúp kiểm soát chứng viêm và cải thiện khả năng “dọn dẹp” mảng bám.

Các nỗ lực nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trước đó của nhóm đã giúp làm rõ những cơ chế liên quan đến việc giúp vitamin D3 loại trừ amyloid-beta, protein bất thường được tìm thấy trong mảng bám.

Nghiên cứu mới mở rộng những khám phá trước đó với vitamin D3 và làm nổi rõ vai trò của DHA, tiến sĩ Fiala nhấn mạnh.

“Nghiên cứu của chúng tôi đã rọi thêm ánh sáng vào một vai trò khả dĩ đối với các chất dinh dưỡng như vitamin D3 và omega-3 trong việc tăng cường hệ miễn dịch để giúp chống lại bệnh Alzheimer”, chuyên gia trên nói.

Ở những bệnh nhân Alzheimer và những người đối chứng khỏe mạnh, các chuyên gia đã cô lập được những đại thực bào của tế bào miễn dịch thiết yếu từ máu. Các đại thực bào chịu trách nhiệm “xơi tái” amyloid-beta và các phế phẩm khác trong não và cơ thể.

Cuộc nghiên cứu cho thấy cả vitamin D3 lẫn omega-3 đều tăng cường khả năng xử lý amyloid-beta của các thực bào ở những bệnh nhân Alzheimer, cũng như ngăn chặn sự chết tế bào do amyloid-beta gây ra.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Journal of Alzheimer’s Disease.
Trùng Quang (Thanh Niên)

Túy Phượng

Tổng hợp từ Internet

Source : https://banmaihong.wordpress.com/2016/10/01/vitamine-d3-giup-chong-alzheimer-6-cach-ngan-ngua-benh-alzheimer/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s