Toàn cảnh chiến tranh chống quân xâm lược Tàu cộng năm 1979.

 

Huỳnh Quốc Huy

Sự kêu gọi hối thúc động viên của đảng đối với các thế hệ trẻ thời ấy… xả thân quên mình, lên đường chống giặc.
Những vinh danh trên báo đài, mit-tinh trọng thể… được đảng tổ chức ngay sau cái mà đảng gọi là “chiến thắng chống quân Trung cộng xâm lược”; trong khi cùng lúc ấy, phía Trung Quốc cũng tuyên truyền vinh danh cái gọi là “chiến thắng vinh quang trong cuộc chiến phản vệ – dạy cho Việt Nam một bài học”…
Những người lính cả 02 bên chiến tuyến, nằm xuống sau một cuộc chiến mà bên nào cũng cho rằng mình “chiến thắng”. Nhưng sau đó họ bị lãng quên.

Và… sự bôi xoá, che dấu lịch sử không thể thô thiển và trân tráo hơn… ngày hôm nay. 
Mời các anh chị và các bạn cùng xem lại và GHI NHỚ… đừng quên. 

(HQH)

Tháng 02/1979, lãnh tụ cộng sản Đặng tiểu Bình tuyên bố, tiến hành cuộc chiến tranh để “dạy cho Việt Nam một bài học”… 
Tên này cũng là “tác giả” của cuộc tắm máu Thiên An Môn 1989. Khi hàng triệu sinh viên và thanh niên Trung cộng biểu tình đòi tự do dân chủ, hắn ta đã chỉ đạo phe quân đội man rợ (17/5/1989) rằng: “Chúng ta sẽ giết 200 nghìn người để đổi lấy 20 năm ổn định”.
*

Và lãnh tụ cộng sản Đặng tiểu Bình từng là một “đàn em”, người bạn thân thiết của tên lãnh tụ cộng sản hồ chí minh.
*

NGÀY 17/02/1979, BỘ MÁY TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG TỪ BẮC CHÍ NAM… KÊU GỌI THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG CHỐNG GIẶC TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC.
*

Một tờ bích chương tuyên truyền tại Saigon, có những hình ảnh về “chiến thắng quân Trung cộng xâm lược”, 1979.
*

Hàng trăm ngàn thanh niên được kêu gọi Tổng động viên, lên đường nhập ngũ gấp rút để lao vào cuộc chiến chống quân Trung cộng xâm lược, năm 1979.
(Ảnh chụp tại Hanoi)
*

Đông đảo thế hệ phụ nữ Việt năm suốt từ 1979 đến giữa 1980s… luôn hăng hái nhập ngũ, lên đường chống giặc Trung cộng xâm lược.
Người Hà Nội, hẳn còn nhớ… lớp lớp thanh niên – học sinh sinh viên thời 1979 ngày ấy… đầy nhiệt huyết lên đường nhập ngũ, chống giặc Tàu cộng xâm lăng tàn phá quê hương…
*

năm 1979, một trong những chiến thuật chính của đảng là: điều động quân chủ lực ở miền Nam ra chống giặc Tàu cộng xâm lược ở… phía Bắc. 
*

Đông đảo toàn dân – các dân tộc ít người sống dọc các tỉnh biên giới… được động viên nhập ngũ, tham gia du kích, dân quân tự vệ, lực lượng hậu cần, cứu thương, giao liên… để hỗ trợ cho cuộc chiến tranh chống giặc Tàu cộng xâm lược.
*