Truyền hình NHK tối 17/8: Tàu điện ngầm lật ở Osaka-Nhật Bản trong đó có ít nhất 37 người Việt tử nạn : Nguyên nhân xác định ….

Theo lời các nhân chứng thì nguyên do tàu trật đường ray sáng hôm nay ở Amagasaki, gần thành phố Osaka là quá tốc độ và sự thiếu kinh nghiệm của lái tàu. Họ cho rằng tàu chạy nhanh hơn bình thường; một số còn nhớ là tàu bị trễ giờ.
Một nhân chứng kể lại với đài truyền hình NHK: “Tôi dám nói là tàu đã tăng tốc trong một cua quẹo và rồi tôi nghe thấy những rung động lạ và rồi sau đó là tàu trật đường ray. Mọi người chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra và tất cả la hét tán loạn lên.”d

Đây là tai nạn tàu hỏa tệ hại nhất ở Nhật trong 14 năm qua. Số nạn nhân quá cao vì đây là tàu chở khách đi làm và học sinh đi học. Phát ngôn nhân lực lượng cứu hỏa ở Amagasaki cung cấp số liệu sơ bộ là 239 người bị thương, ít nhất 67 người đã chết có ít nhất 37 là người Việt Nam. Các đội cứu hộ không đủ cáng cứu thương chuyên dụng phải giật các băng ghế tàu để làm cáng tải người.
Chiếc tàu của công ty đường sắt West Japan Railway gồm bảy toa và chở theo 580 hành khách. Ba toa tàu đã bị văng khỏi đường ray và một toa đập vào các tầng dưới của một tòa nhà gần đó. Phía công ty cho biết sẽ mở cuộc điều tra. Công ty cũng tiết lộ lái tàu tên là Ryujiro Takami một thanh niên 23 tuổi có 11 tháng kinh nghiệm. Hồi tháng 6/2004, anh này từng chạy quá tốc độ tại một trạm dừng. Phía cảnh sát không xác nhận thông tin ban đầu về khả năng tàu đụng vào một ôtô.Kết quả hình ảnh cho tai nan tàu điện ngầm ở nhật bản
Lái tàu cũng bị thương nặng nhưng vẫn còn đủ sức hợp tác với cảnh sát để xác định nguyên do tai nạn. Theo phía công ty, vận tốc cho phép tại cung đường xảy ra tai nạn là 70 km/h. Chính phủ Nhật cũng đã nhanh chóng thành lập Tổ giải quyết khủng hoảng tại văn phòng Thủ tướng. Bộ trưởng Giao thông Nhật Kazuo Kitagawa cho biết đã lập điểm tổng chỉ huy khẩn cấp gần hiện trường để điều phối các hoạt động cứu hộ.

Hồi tháng 3/2002, một tàu điện ngầm ở Tokyo bị trật đường ray đã làm thiệt mạng 5 người và làm bị thương 33 người vào giờ cao điểm. Tai nạn đường sắt tệ hại nhất ở Nhật xảy ra vào năm 1991 ở Shigaraki, miền tây nước Nhật. Trong vụ đó 42 người thiệt mạng và 600 người khác bị thương.

Theo thông tin Tuổi Trẻ dịch đăng, các tai nạn tàu hỏa là rất hiếm hoi ở Nhật. Tháng 10/2004, lần đầu tiên sau 40 năm hoạt động, tàu cao tốc Shinkansen mới lần đầu tiên bị trật đường ray do trận động đất mạnh xảy ra ở tỉnh miền trung Niigata.
Số người chết trong vụ tai nạn tàu ở Nhật lên đến 73
Tổng số người chết trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất tại Nhật trong vòng 40 năm qua đã lên đến 73, trong khi đó nhân viên cứu hộ làm việc suốt đêm qua để cứu những người còn mắc kẹt trong các toa tàu.Vụ tấn công khiến dư luận Nhật Bản kinh hoàng bởi quy mô và mức độ tàn khốc của nó. Sự việc năm 1995 là vụ tấn công gây thương vong lớn đầu tiên ở Nhật Bản kể từ sau khi Mỹ thả bom nguyên tử xuống nước này trong giai đoạn Thế chiến 2. Ảnh: AFP
Số người chết là 73 và số bị thương là 440.

Ít nhất 3 người được cứu sống sáng sớm nay, một nhân viên cứu hỏa cho biết.

Khi vụ tai nạn xảy ra, 4 toa chở khách đã trật khỏi đường ray và một toa lao vào tòa nhà chung cư gần đó. Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất tại Nhật kể từ tháng 11/2003 khi 161 người thiệt mạng khi một tàu chờ hàng đâm vào xe tải và sau đó bị hai tàu chở khách đi ngược hướng lao vào.

Các nhân viên cứu hộ đang làm việc tại hiện trường.

“Đây là thảm họa kinh khủng và nghiêm trọng”, Bộ trưởng Giao thông Nhật Kazuo Kitagawa bình luận khi ông đi thăm hiện trường hôm qua. Nhật là quốc gia có hệ thống đường sắt rộng khắp và an toàn nhất thế giới, chuyên chở khoảng 60 triệu người, gần nửa dân số nước này, mỗi ngày.

Một số bức ảnh chụp cảnh bên trong con tàu cho thấy những khung thép đã bị tung ra do lực lúc va chạm và hàng chục người nằm trên sàn, một số người cố đứng dậy và chạy.

Cơ quan điều tra nghi ngờ rằng Ryujiro Takami, người lái tàu 23 tuổi, đã tăng tốc độ và không cua kịp khi con tàu đi vào góc cua. Do đó, 4 trong số 7 toa bị văng ra khỏi đường ray.

Takami có 11 tháng kinh nghiệm và tháng 6 năm ngoái từng lái một con tàu vượt quá ga, một quan chức đường sắt cho hay và nói thêm rằng hiện chưa rõ người lái tàu có tuân thủ giới hạn tốc độ là 70 km/h khi tàu đến khúc cua hay không.

Takami bị thương nặng nhưng người soát vé vẫn đang hợp tác cùng cảnh sát để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. Những người sống sót cho biết con tàu đã bị muộn giờ và dường như chạy nhanh hơn thường lệ.

Source :
http://tinnhatban.info/truyen-hinh-nhk-toi-178-tau-dien-ngam-lat-o-osaka-nhat-ban-trong-do-co-it-nhat-37-nguoi-viet-tu-nan-nguyen-nhan-xac-dinh/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s