Khoảng 70% dân số Việt Nam nhiễm vi khuẩn gây ung thư dạ dày


Các bác sĩ ở Trung Tâm Nội Soi Tiêu Hóa, do Trường Đại Học Nogoya (Nhật) tài trợ cho Trường Đại Học Y Dược Huế, thực hiện nội soi dạ dày qua đường mũi. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Khoảng 70% dân số Việt Nam nhiễm vi khuẩn HP. Đây được xem là nguyên nhân chính gây viêm, loét dạ dày – tá tràng, có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, kết luận trên được các chuyên gia tham dự “Hội nghị khoa học tiêu hóa gan mật” do bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Trường Đại Học Nagoya (Nhật) tổ chức ngày 16 Tháng Chín, công bố tại Hà Nội.

 Ông Vũ Trường Khanh, trưởng khoa Tiêu Hóa, bệnh viện Bạch Mai, cho biết một nghiên cứu mới đây tại Hà Nội cho thấy, cứ 1,000 người dân thì có tới hơn 700 trường hợp nhiễm vi khuẩn HP (Heclicobacter pylori). Còn tại Sài Gòn, 90% số người bị viêm dạ dày có sự hiện diện của vi khuẩn HP.

Vi khuẩn HP có thể lây qua đường ăn uống, dẫn đến nhiều người trong gia đình đều bị nhiễm và có thể mắc đi mắc lại nhiều lần. Ngoài ra, nếu ăn mặn, thực phẩm lên men, dưa muối chua, thịt hun khói… sẽ làm cho thực phẩm bị biến chất gặp điều kiện vi khuẩn HP dễ phát sinh ung thư hơn. Do vậy, chế độ ăn cho người bị nhiễm HP cần tránh đồ chua cay, tránh ăn mặn, nên dùng củ nghệ vì có tính chất bảo vệ chống ung thư, làm lành những tổn thương trong viêm loét dạ dày.

Đọc tiếp …. Khoảng 70% dân số Việt Nam nhiễm vi khuẩn gây ung thư dạ dày

Aside | This entry was posted in Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s