Nhiều người Việt ở Mỹ đang sợ bị trục xuất sau chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Trump


Commander Bill Collins of the Westminster Police Department walks through Phước Lộc Thọ (Phuc Loc Tho) known in English as Asian Garden Mall, the first Vietnamese-American business center in Little Saigon, as he connects with the people who work and visit the community.

Một số tổ chức tranh đấu cho quyền của người di dân cảnh cáo rằng, hàng ngàn người gốc Việt đang đứng trước nguy cơ cao bị chính phủ Hoa Kỳ trục xuất về nước, đặc biệt khi Tổng thống Trump đang chuẩn bị cho một chuyến thăm ngoại giao tới Việt Nam.

Một thông cáo đưa ra hôm Thứ Hai 30/10, nêu rõ mối lo ngại trước viễn cảnh Tổng thống Trump sẽ áp lực Hà Nội nhận về thêm người bị Hoa Kỳ trục xuất, một việc mà ông đã từng làm với các quốc gia Đông Nam Á khác và các quốc gia Châu Phi.

Ông Dieu Huynh thuộc tổ chức VietUnity-PACT cho biết, hiện có không khí căng thẳng bởi vì Cơ Quan Thi Hành Luật Di Trú Và Thuế Quan ICE đã tăng cường hoạt động kiểm tra tại một số cộng đồng di dân.

Thông cáo của VietUnity-PACT và một số tổ chức di dân khác cho biết: “Trong mấy tuần qua, ICE đã lùng bắt người Việt Nam tị nạn có tiền án đến Mỹ trước năm 1995 hoặc giam giữ họ lại khi họ đi trình diện với ICE, những người mà cơ quan Sở Di Trú không được trục xuất theo hiệp định của Mỹ và Việt Nam ký vào năm 2008.”

Đọc tiếp … Nhiều người Việt ở Mỹ đang sợ bị trục xuất sau chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Trump

Aside | This entry was posted in Sưu Tầm. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s