Ý kiến cá nhân về các tay anh chị Cầu Muối


Đọc 2 bài dưới đây nói các anh chị vùng Cầu Muối, tại hạ thấy tác giả diển tả tính khí anh hùng, mã thượng của các tay trùm du côn Cầu Muối đúng nhiều điểm.  Mặc dù bị khép cho cái hổn danh là ” Du côn Cầu Muối”, nhưng khi đi sát với họ mới thấy được tính và nết của họ không giống như một vài người viết trước đây.  Có thể họ viết theo nghe kể lại, hoặc đọc qua báo chí, hay cố tình lạng lách để không sát thực tế.

Tại hạ đã từng trình bày trước đây, gia đình tại hạ cùng toàn bộ bà con bên ngoại sống lâu đời tại vùng nầy, chỉ đến năm 1974, tại hạ mới dời về ở gần chợ Nancy, Saigon 2.  Nên tại hạ biết một phần về hoạt động cũng như sự choảng nhau thế nào của họ.

Tuy nhiên, tác giả cũng viết có phần chưa đủ về du côn Cầu Muối… Minh Cầu Muối mặc dù là đại ca tại vùng nầy, nhưng trên Minh Cầu Muối còn có Năm Nhu (Biệt kích), anh rễ của Minh, trên nữa còn có đàn anh Tư Quý (Một đại gia giàu có với đầy đủ tính khí anh hùng, rộng lượng, hào phóng, ngoại giao đại tài với sự trợ giúp của người em nuôi là chú Năm Ri và người con nuôi là Hai Giao). Có dịp tại hạ sẽ trình bày về Tư Quý mà tại hạ thường gọi là chú Tư.

 

Đọc tiếp … Ý kiến cá nhân về các tay anh chị Cầu Muối

Đọc thêm … Trang Lượm Lặt

Aside | This entry was posted in Chuyện ngắn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s