Vài cảm nghĩ về phim tài liệu THE VIETNAM WAR

FB Con Gà Què Azalea Vu

anigifhue-massacre

17201089_1941785716056444_1879300455805276718_n

 

Một phim được gọi là phim tài liệu với 10 năm thực hiện, đã phỏng vấn cả ngàn người – được những người làm phim cho là khách quan nhất trong số những phim về chiến tranh VN từ trước tới nay – đã bỏ quên những tội ác nổi tiếng khắp thế giới của VC gây ra cho người dân miền Nam : VC pháo kích vào Trường Tiểu Học Cai Lậy trong giờ học và vụ Thảm sát Tết Mậu Thân 1968 tại Huế, trong thời gian 2 bên đồng ý ngưng bắn để người dân 2 miền được hưởng tết không tiếng súng !

Phim THE VIETNAM WAR do cánh tả và đám phản chiến Mỹ cùng với VC tài trợ. Tuy khách quan hơn phim tài liệu khác đã được làm cách đây khá lâu : “CUỘC CHIẾN 10,000 NGÀY”, nhưng vẫn là phim tuyên truyền có lợi cho VC. Phim đã dùng đa số hình ảnh và tài liệu giống như trong những phim về chiến tranh VN đã được Mỹ và Việt Cộng làm từ trước, ngoại trừ 1 điều mới là phim này có nói đến sự hiện diện của hơn 300 ngàn lính Tàu lẫn trong hàng ngũ bộ đội VNCS. Chính điều này đã làm cho phim bị cấm chiếu tại VN, vì nó đã nói lên 1 điều mà VC từ lâu vẫn tìm cách giấu nhẹm : VC cùng với quân Tàu xâm lược đã mượn danh đánh Mỹ để cướp miền Nam VN – đúng như Lê Duẩn đã nói : “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô và Trung Quốc !”

Tài liệu từ phía VN chỉ do VNCS cung cấp ! Những tài liệu khác do đoàn làm phim của Mỹ sưu tầm. Trong phim đa số là những hình ảnh bất lợi cho VNCH. Còn những tội ác do VC tàn sát người dân lành vô tội thì không được nhắc tới ! Như vậy, phim này đương nhiên làm theo những gì có lợi cho VC !

Nói chung, phim này chủ yếu làm để phục vụ khán giả người Mỹ, với mục đích để những thế hệ người Mỹ trẻ, lớn lên sau cuộc chiến hiểu được lý do vì sao Mỹ đã tham chiến ở VN và biện minh cho việc Mỹ rút quân khỏi miền Nam VN – thường được kẻ chiến thắng VC gọi là sự chiến bại của Mỹ.

Nếu bạn đã từng sống dưới chính thể VNCH, hãy coi chừng bạn sẽ bị lên máu vì tức với sự xuyên tạc, chỉ có lợi cho VC trong phim.
Còn như bạn là người đã lớn lên trong chế độ VNCS, bạn sẽ không thể thấy có điều gì gọi là tuyên truyền cho VC trong phim này !

Nếu ai không có giờ, chỉ cần coi clip nhận xét về phim này của SBTN >>>

Hình dưới là một số người trong nhóm làm phim THE VIETNAM WAR. Trong đó có 3 Việt Cộng được coi là cố vấn : Người họ Lộ (bìa trái), Lê Minh Khuê (giữa) và Bảo Ninh (cạnh bà Khuê). Không có người của VNCH !

Con Gà Què  (Sept. 22, 2017)

Trở về > Văn Con Gà Què –Thơ Con Gà  Què 1Thơ Con Gà Què – HOME 

Xem thêm :

Trở về > Văn Con Gà Què –Thơ Con Gà  Què 1Thơ Con Gà Què – HOME 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s