Truyền hình NHK tối 17/8: Tàu điện ngầm lật ở Osaka-Nhật Bản trong đó có ít nhất 37 người Việt tử nạn : Nguyên nhân xác định ….


August 17, 2017

Theo lời các nhân chứng thì nguyên do tàu trật đường ray sáng hôm nay ở Amagasaki, gần thành phố Osaka là quá tốc độ và sự thiếu kinh nghiệm của lái tàu. Họ cho rằng tàu chạy nhanh hơn bình thường; một số còn nhớ là tàu bị trễ giờ.
Một nhân chứng kể lại với đài truyền hình NHK: “Tôi dám nói là tàu đã tăng tốc trong một cua quẹo và rồi tôi nghe thấy những rung động lạ và rồi sau đó là tàu trật đường ray. Mọi người chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra và tất cả la hét tán loạn lên.”d

Đây là tai nạn tàu hỏa tệ hại nhất ở Nhật trong 14 năm qua. Số nạn nhân quá cao vì đây là tàu chở khách đi làm và học sinh đi học. Phát ngôn nhân lực lượng cứu hỏa ở Amagasaki cung cấp số liệu sơ bộ là 239 người bị thương, ít nhất 67 người đã chết có ít nhất 37 là người Việt Nam. Các đội cứu hộ không đủ cáng cứu thương chuyên dụng phải giật các băng ghế tàu để làm cáng tải người.
Chiếc tàu của công ty đường sắt West Japan Railway gồm bảy toa và chở theo 580 hành khách. Ba toa tàu đã bị văng khỏi đường ray và một toa đập vào các tầng dưới của một tòa nhà gần đó. Phía công ty cho biết sẽ mở cuộc điều tra. Công ty cũng tiết lộ lái tàu tên là Ryujiro Takami một thanh niên 23 tuổi có 11 tháng kinh nghiệm. Hồi tháng 6/2004, anh này từng chạy quá tốc độ tại một trạm dừng. Phía cảnh sát không xác nhận thông tin ban đầu về khả năng tàu đụng vào một ôtô.

*

Đọc tiếp …Truyền hình NHK tối 17/8: Tàu điện ngầm lật ở Osaka-Nhật Bản trong đó có ít nhất 37 người Việt tử nạn : Nguyên nhân xác định ….

 

Aside | This entry was posted in Sưu Tầm. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s